Tin hoạt động của Quận

• Cái Răng tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023

Chiều ngày 06/12, UBND quận Cái Răng tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023; tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ quận và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Ngô Công Đô, Phó Chính uỷ Bộ CHQS TP.CT, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự.

• Quận Cái Răng đối thoại lần cuối 7 hộ dân ảnh hưởng dự án sân golf cồn ấu

Sau nhiều lần tổ chức đối thoại, chiều ngày 5/12, tại Hội trường UBND phường Hưng Phú, Bà Nguyễn Thị Trúc Linh – Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng cùng các thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất Quân và Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Cần Thơ tổ chức đối thoại lần cuối đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất, nhà, vật kiến trúc, hoa màu ảnh hưởng dự án sân golf Cồn Ấu. 5/7 đại diện hộ gia đình, cá nhân được UBND quận Cái Răng mời đã đến tham dự buổi đối thoại.

• Sơ kết lần 1, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều 01/12, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND quận Cái Răng, Chủ tịch HĐNV Quân sự Quận chủ trì Hội nghị sơ kết lần I, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND quận Cái Răng về việc kiện toàn HĐNV Quân sự Quận và kế hoạch phân công các uỷ viên HĐNV Quân sự Quận tham gia chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tại các phường trên địa bàn Quận. Các uỷ viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) quận Cái Răng và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Quận; UBND các Phường trên địa bàn Quận cùng về dự.

• Giám sát công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, chính sách tái định cư các dự án trên địa bàn

Sáng ngày 29/11, Đoàn cán bộ HĐND quận Cái Răng, do ông Vương Công Khanh - Chủ tịch HĐND Quận làm trưởng đoàn đã  đến giám sát công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, chính sách tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng các dự án trên địa bàn Quận và công tác quy hoạch chi tiết 1/500. Tiếp đoàn có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị và  Ban Quản lý dự án, Phát triển quỹ đất quận Cái Răng.

• Khảo sát đánh giá thực trạng cơ sở vật chất các trường trên địa bàn quận sau khi được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đâu năm học

Ông Nguyễn Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng, Lãnh đạo Phòng giáo dục - Đào tạo; Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất Quận đã khảo sát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn sau thời gian được đầu tư nâng cấp, sửa chữa và đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2023-2024 đến nay.

• Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 03 và 04 của BCH Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều 24-11, Quận ủy Cái Răng tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/QU về “Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên nhất là vai trò của người đứng đầu cấp ủy đáp ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới” và Nghị quyết 04-NQ/QU về “Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận đến phường, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” ngày 05/9/2021 của Quận ủy Cái Răng (gọi tắt là NQ 03 và NQ 04). Đ/C Nguyễn Văn Sử - UV.BCH Đảng bộ TP.Cần Thơ, Bí thư Quận uỷ Cái Răng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

• Thành phố Cần Thơ giám sát công tác bố trí tái định cư các dự án đầu tư công trên địa bàn quận Cái Răng

Mới đây, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ đơn vị quận Cái Răng đến giám sát công tác bố trí tái định cư các dự án đầu tư công trên địa bàn quận Cái Răng.

• Đoàn giám sát số 06 TP. Cần Thơ làm việc với Ban Thường vụ Quận uỷ Cái Răng

Đoàn giám sát số 06 của Ban chỉ đạo thành phố Cần Thơ do Đồng Chí Nguyễn Tòng Nhiệm - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban nội chính Thành uỷ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo TP về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa có buổi làm việc với Ban thường vụ Quận uỷ Cái Răng về kết quả thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 13/4/2020 của Thành uỷ “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm trên địa bàn TP.Cần Thơ”. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sử - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Đồng chí Trần Hải Long – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ và tập thể Ban thường vụ Quận uỷ.

• Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu BHYT, BHXH, BHTN 9 tháng đầu năm 2023

Ngày 20/10, quận Cái Răng Hội nghị sơ kết đánh giá kết  quả thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm xả hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) 9 tháng đầu năm 2023. Lãnh đạo BHXH TP. Cần Thơ và UBND quận Cái Răng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

• Cái Răng rà soát kết quả thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn

Ngày 27/9/2023 Ông Nguyễn Thái Bảo- Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng chủ trì cuộc họp rà soát kết quả thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn quận trong năm 2023.