Tin hoạt động của Quận

Cái Răng tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023

11/12/2023 02:12
Màu chữ Cỡ chữ

Chiều ngày 06/12, UBND quận Cái Răng tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023; tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ quận và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Ngô Công Đô, Phó Chính uỷ Bộ CHQS TP.CT, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự.

Năm 2023, công tác quân sự, quốc phòng của Quận đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể như bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt 100%, giao quân 196 thanh niên đạt 100%. Trong năm, lực lượng Quân sự, Công an các cấp phối hợp bảo vệ an toàn các ngày cao điểm lễ, tết, các sự kiện chính trị, các Đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách nước ngoài đến thăm và làm việc trên địa bàn quận; lực lượng vũ trang Quận đã kịp thời điều động hơn 250 lượt cán bộ, chiến sỹ phối hợp Công an và các lực lượng khác tham gia khắc phục 14 vụ sạt lở, 02 vụ cháy xảy ra trên địa bàn; cơ quan quân sự các cấp thực hiện nghiêm mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện chiến đấu, bảo đảm 100% chương trình huấn luyện đúng theo quy định, chất lượng ngày càng được nâng cao; tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ quận Cái Răng năm 2023 chặt chẽ, chu đáo, an toàn và được cấp trên nhận xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,...

Lãnh đạo Bộ CHQS TP.CT và lãnh đạo UBND quận Cái Răng chỉ đạo trong thời gian tới, lực lượng vũ trang cùng các ban, ngành, đoàn thể Quận và các phường cần tập trung tổ chức thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu; phòng chống cháy, nổ, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng cho các đối tượng theo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Chỉ đạo phường Lê Bình, Thường Thạnh diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ bảo đảm chất lượng, an toàn; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024 chặt chẽ, đúng luật, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; xây dựng 100% đơn vị an toàn; vững mạnh toàn diện, không có đơn vị yếu kém, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

Dịp này, Chủ tịch UBND Quận tặng giấy khen cho 23 tập thể và 87 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong triển khai, thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ quận Cái Răng năm 2023 ./.

Minh Quân - Tuấn Vinh