Tin hoạt động của Quận

Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

23/01/2024 03:42
Màu chữ Cỡ chữ

Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng, hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Lãnh đạo Cục thi hành án Dân sự TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng đều thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và tiếp nhận 1.785 việc, qua trừ uỷ thác, còn lại 1.724 việc phải giải quyết trong năm; Kết quả xác minh, phân loại, chi cục thi hành án dân sự quận có 1.027 việc đủ điều kiện thi hành; 557 việc chưa có điều kiện thi hành, 43 việc hoãn thi hành. Hiện có 786 việc thi hành xong, đạt tỷ lệ 76,53/82% chỉ tiêu được giao, với số tiền thu được là trên 74 tỷ đồng, đạt 20,19%/45% chỉ tiêu được giao.  Còn tồn lại  938 việc chuyển tiếp sang năm 2024.

Tiêu biểu trong năm Chi cục thi hành án dân sự quận đã thi hành án đối với các khoản thu cho ngân sách Nhà nước là 1.168 việc, tương ứng với số tiền là trên 15 tỷ đồng, kết quả đã giải quyết được 700 việc được thi hành xong, số tiền thu được là trên 5 tỷ đồng;  Riêng đối với kết  quả thi hành phần dân sự trong bản án hình sự đối với phạm nhân tại các trại giam thuộc bộ công an, tổng số việc, tiền phải thi hành án đúng thời gian đối với 100% các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật; chỉ tiêu về “bảo đảm chính xác, đúng pháp luật  trong việc xác minh”, phân loại án dân sự,  có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành. Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng đã nhận 446 bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà chuyển giao và đã ra quyết  định thi hành án đúng thời hạn với 100% các bản án, quyết định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ và UBND quận Cái Răng, yêu cầu trong năm 2024, Chi cục thi hành án dân sự Quận tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của trên và phương hướng nhiệm vụ được đơn vị đề ra, tập trung thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao tư tưởng chính trị cho đội ngũ công chức, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào “Cán bộ tư pháp đảy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ngành thi hành án dân sự, thực hiện sâu  sát việc rà soát xác minh, phân loại án chính xác, cương quyết giải quyết dứt điểm đối với hồ sơ có điều kiện và  tham mưu tốt với ban chỉ đạo thi hành án dân sự quận chỉ đạo giải quyết tốt các vụ án khó khăn phức tạp, cũng như công tác giải quyết khiếu nạn tố cáo xảy ra trên địa bàn.

Tin: Quốc Huy Hình: Tuấn Vinh