Tin hoạt động của Quận

• Kết luận thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng

Thanh tra quận Cái Răng vừa tổ chức công bố Kết luận thanh tra số 01/KL-TTr ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Chánh Thanh tra quận Cái Răng về kết luận thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng

• Trao lệnh nhập ngũ cho 216 công dân năm 2024

Sáng 25/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) quận Cái Răng, phối hợp với HĐNVQS 7/7 Phường trao lệnh gọi nhập ngũ cho 216 Công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự dịp đầu xuân năm 2024.

• Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Chi cục thi hành án dân sự quận Cái Răng, hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Lãnh đạo Cục thi hành án Dân sự TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

• Tòa án nhân dân quận Cái Răng Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2023

Chiều ngày 05/01, Toà án nhân dân quận Cái Răng hội nghị kết nhiệm vụ công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đại diện lãnh đạo Toà án nhân dân TP. Cần Thơ, Đ/C Trần Hải Long – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Đ/C Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận Cái Răng cùng đến dự.

• Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ba Láng, quận Cái Răng

Thanh tra quận Cái Răng vừa tổ chức công bố Kết luận thanh tra số 01/KL-TTr ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Chánh Thanh tra quận Cái Răng về kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ba Láng, quận Cái Răng

• Cái Răng xây dựng Hệ thống Chính trị vững mạnh qua 4 kỳ đại hội đổi mới

Tròn 20 năm thành lập quận Cái Răng (02/01/2004-02/01/2024),  Đảng bộ quận đã trải qua 4 kỳ đại hội thành công, mỗi đại hội đều ghi dấu ấn đổi mới trong việc hoạch định đường lối phát triển, đảm bảo sự tăng trưởng nhanh, bền vững của địa phương theo tiến trình CNH-HĐH đất nước. Ngay những tháng đầu năm đầu của mỗi nhiệm kỳ, Quận uỷ Cái Răng đã xây dựng chương trình công tác toàn khoá và từng năm phù hợp với tình hình, điều kiện sẵn có, từ đó xác định trọng tâm trọng điểm trong từng giai đoạn cụ thể nhằm đưa địa phương bức phá đi lên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

• Tổ chức lễ xuất quân thực hiện các công trình, phần việc tết quân - dân năm 2024

Sáng 18/12, tại Khu Di tích Địa điểm chiến thắng của Tiểu đoàn Tây Đô tại rạch Ông Cửu năm 1968, Ban tổ chức tết Quân - Dân quận Cái Răng tổ chức lễ xuất quân thực hiện các công trình, phần việc Tết Quân – Dân năm 2024. Đại diện thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ, Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Cái Răng; các thành viên Ban tổ chức tết Quân – Dân Quận, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể  Quận và Thường trực  Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Thường Thạnh, cũng lãnh đạo các Phường trên địa bàn cùng về dự.

• Thẩm tra các báo cáo của UBND, Viện Kiểm sát, Toà án Nhân dân, Chi cục Thi hành án, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp HĐND quận Cái Răng cuối năm 2023

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thường trực HĐND quận Cái Răng, chiều 13/12, Ban pháp chế HĐND Quận tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo của UBND, Viện Kiểm sát, Toà án nhân dân; Chi cục thi hành án dân sự và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND Quận, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

• Phối hợp tổ chức lễ phát động nhân dân Cần Thơ hành động vì thành phố xanh - sạch - đẹp- an toàn

Ngày 12/11, tại Điểm Dừng Chân Chợ Nổi Cái Răng, Đoàn TNCS.HCM Thành phố Cân Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức Lễ phát động Nhân dân Cần Thơ hành động vì Thành phố Xanh - Sạc- đẹp - an toàn. Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Ông Nguyễn Văn Sử - Thành uỷ viên, Bí Thư Quận uỷ Cái Răng, cùng Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND quận Cái Răng, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Quận và đông đảo đoàn viên Thanh niên Thành phố Cần Thơ và nhân dân quận Cái Răng đến dự.

• Các Ban HĐND và phòng ban chuyên môn UBND quận Cái Răng: họp thẩm tra văn kiện trình kỳ họp HĐND quận cuối năm 2023

Mới đây, Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND quận Cái Răng phối hợp tổ chức cuộc họp với các Phòng, Ban chuyên môn UBND Quận thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết (lĩnh vực kinh tế - xã hội); chuẩn bị trình kỳ họp thứ 12, khoá XII, Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Quận - Kỳ họp cuối năm 2023. Ông Vương Công Khanh - Chủ tịch HĐND quận Cái Răng đến dự.