• Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 24/01, Thường Trực Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Cái Răng thành lập 02 đoàn đến thăm, chúc tết quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng, các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Đoàn 01 do đồng chí  Nguyễn Văn Sử - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Cần Thơ, Bí thư Quận uỷ Cái Răng làm trưởng đoàn; Đoàn 2 do đồng chí Trần Hải Long – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Cái Răng làm trưởng đoàn.

• Quận uỷ Cái Răng tổng kết công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2023

Ngày 5/1/2024, Quận uỷ Cái Răng hội nghị tổng kết Công tác tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật  của Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Lãnh đạo Ban tổ chức; Uỷ Bann kiểm tra Thành uỷ TP.Cần Thơ và Đồng Chí Trần Hải Long – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Cái Răng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

• Thành phố Cần Thơ tổ chức lễ thông xe kỹ thuật Cầu Trần Hoàng Na

Sáng ngày 30/12, tại khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng,  Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Trần Hoàng Na và các công trình thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và các đồng chí Nguyên là lãnh đạo TP.Cần Thơ qua các thời kỳ; Lãnh đạo các sở Ban ngành TP. Cần Thơ, Đồng Chí Nguyễn Văn Sử - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ, Bí thứ Quận Uỷ Cái Răng; Đ/C Nguyễn Quốc Cường – P. BT. QU, CT. UBND quận Cái Răng, Lãnh đạo Quận Ninh Kiều và đại diện gia đình Anh hùng Trần Hoàng Na đã đến dự.

• Thành phố Cần Thơ khởi công xây dựng dự án sân Golf Cồn ấu

Ngày 25-12, tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Dự án Sân Golf Cồn Ấu. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Cần Thơ, TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo các sở, ngành TP.Cần Thơ và Đ/C Nguyễn Văn Sử - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ, Đ/C Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, Đ/C Vương Công Khanh – UVBTV QU - Chủ tịch UBND quận Cái Răng và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Hưng Phú đến dự.

• Tổ chức Kỳ họp thứ 12, Khóa XII, Nhiệm kỳ 2021-2026

Trong hai ngày 19; 20/12, HĐND quận Cái Răng tổ chức kỳ họp lần thứ 12 - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết  HĐND Quận về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; thảo luận và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND quận. Ông Nguyễn Văn Sử -  Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP. Cần Thơ, Bí thư quận uỷ Cái Răng;  các đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ đơn vị quận Cái Răng; các đại biểu HĐND quận Cái Răng; đại diện cử tri tham dự kỳ họp.

• Bộ mặt đô thị Cái Răng sau 20 năm xây dựng và phát triển

Nếu như năm 2004, diện tích đất lúa và cây lâu năm của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ chiếm trên 90% diện tích đất tự nhiên, trong khi đó đất đô thị chỉ khoảng trên 4%, thì nay qua 20 năm xây dựng và phát triển, Quận đã  tạo được nhiều đổi thay tích cực: Diện tích đất đô thị đã tăng lên nhiều lần so với trước và trở thành một trong những Quận trọng điểm phát triển các khu đô thị dân cư - Công nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Quận và thành phố Cần Thơ.

• Hội nghị phổ biến, quán triệt luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan

Sáng 06/12, Ông Nguyễn Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng  chỉ trì Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở Cơ sở và các văn bản liên quan. Gần 110 đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách theo dõi nhiệm vụ công tác dân chủ của cơ quan, ban ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập, sự nghiệp giáo dục Quận và Bí thư, trưởng khu vực, trưởng Ban công tác mặt trận các khu vực trên địa bàn Quận cùng về dự.

• Quận ủy Cái Răng trao Huy hiệu Đảng đợt 07 tháng 11

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cái Răng và thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 – 02/01/2024). Sáng 23/11, Ban Thường vụ Quận uỷ Cái Răng tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07 tháng 11 cho các đồng chí cán bộ đảng viên đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp các mạng. Đồng chí Nguyễn Văn Sử, UV BCH Đảng bộ thành phố Cần Thơ, Bí thư Quận uỷ Cái Răng đến dự và trao Huy hiệu Đảng.

• Cái Răng họp mặt Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày 15/11, Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam quận Cái Răng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), sơ kết thực hiện cuộc vận độn Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thúy Hằng - Phó chủ tịch UBMTTQVN TPCT, ông Nguyễn Văn Sử -Thành ủy viên - Bí thư quận ủy Cái Răng.

• Kết nạp Đảng viên mới đạt 111,5% chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng nay tại Trường Đại học Tây đô, Quận uỷ Cái Răng long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết kết nạp Đảng viên chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Cái Răng và thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Đến dự có Lãnh đạo Phòng tổ chức Đảng-đang viên, Ban tổ chức Thành uỷ Cần Thơ;, đồng chí Nguyễn Văn Sử - Uỷ viên Ban chấp  hành Đảng bộ TP.Cần Thơ, Bí thư Quận uỷ Cái Răng, Thường trực HĐND, UBND và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ Quận, cấp ủy các chi đảng bộ trực thuộc Quận ủy.