Sự kiện nổi bật

Thành phố Cần Thơ khởi công xây dựng dự án sân Golf Cồn ấu

02/01/2024 04:29
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 25-12, tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Dự án Sân Golf Cồn Ấu. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Cần Thơ, TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo các sở, ngành TP.Cần Thơ và Đ/C Nguyễn Văn Sử - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ, Đ/C Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, Đ/C Vương Công Khanh – UVBTV QU - Chủ tịch UBND quận Cái Răng và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Hưng Phú đến dự.

Phát biểu tại lễ khởi động, Đồng Chí Dương Tấn Hiển, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Dự án Sân Golf Cồn Ấu sẽ là một dự án quy mô lớn, đẳng cấp, góp phần quan trọng trong thay đổi diện mạo của thành phố. Lãnh đạo thành phố tin tưởng nhà đầu tư sẽ phát triển Sân Golf Cồn Ấu Cần Thơ trở thành một điểm đến chơi golf, du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Cần Thơ và vùng ĐBSCL trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Thành công của dự án Sân Golf Cồn Ấu sẽ tạo tiền đề quan trọng để thu hút nhiều dự án, hợp tác quy mô lớn và toàn diện hơn nữa không chỉ cho riêng TP Cần Thơ, mà còn cho cả vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Sân Golf Cồn Ấu có quy mô 18 hố, diện tích 112ha, được thiết kế bởi ông Greg Norman, nhà thiết kế người Úc nổi tiếng thế giới, đã tạo ra hơn 100 sân golf tại 34 quốc gia và 6 châu lục. Dự kiến, thời gian thi công Sân Golf Cồn Ấu là 24 tháng.

Sau khi hoàn thiện, dự án Sân Golf Cồn Ấu sẽ bổ sung vào danh mục những sân golf chất lượng nhất tại khu vực phía Nam và kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn đáp ứng mọi nhu cầu về chơi golf, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, tạo điểm nhấn cho điểm đến du lịch TP Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL./.

Quốc Huy