• Phường Phú Thứ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp uỷ Đảng, Chính quyền với người dân

Mới đây, phường Phú thứ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn năm 2023.

• Bộ mặt đô thị Cái Răng sau 20 năm xây dựng và phát triển

Nếu như năm 2004, diện tích đất lúa và cây lâu năm của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ chiếm trên 90% diện tích đất tự nhiên, trong khi đó đất đô thị chỉ khoảng trên 4%, thì nay qua 20 năm xây dựng và phát triển, Quận đã  tạo được nhiều đổi thay tích cực: Diện tích đất đô thị đã tăng lên nhiều lần so với trước và trở thành một trong những Quận trọng điểm phát triển các khu đô thị dân cư - Công nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Quận và thành phố Cần Thơ.

• Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thứ 2 trên địa bàn quận năm 2023

Sáng ngày 10/12, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Cái Răng tổ chức Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung -  Đạo tràng Ngọc Tuệ, tại số 17C/7, khu vực 6, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ – Đây là điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thứ 2 được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Cái Răng tổ chức ra mắt từ đầu tháng 12 đến nay.

• Phối hợp tổ chức lễ phát động nhân dân Cần Thơ hành động vì thành phố xanh - sạch - đẹp- an toàn

Ngày 12/11, tại Điểm Dừng Chân Chợ Nổi Cái Răng, Đoàn TNCS.HCM Thành phố Cân Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức Lễ phát động Nhân dân Cần Thơ hành động vì Thành phố Xanh - Sạc- đẹp - an toàn. Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Ông Nguyễn Văn Sử - Thành uỷ viên, Bí Thư Quận uỷ Cái Răng, cùng Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND quận Cái Răng, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Quận và đông đảo đoàn viên Thanh niên Thành phố Cần Thơ và nhân dân quận Cái Răng đến dự.

• Các Ban HĐND và phòng ban chuyên môn UBND quận Cái Răng: họp thẩm tra văn kiện trình kỳ họp HĐND quận cuối năm 2023

Mới đây, Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND quận Cái Răng phối hợp tổ chức cuộc họp với các Phòng, Ban chuyên môn UBND Quận thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết (lĩnh vực kinh tế - xã hội); chuẩn bị trình kỳ họp thứ 12, khoá XII, Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Quận - Kỳ họp cuối năm 2023. Ông Vương Công Khanh - Chủ tịch HĐND quận Cái Răng đến dự.

• Cái Răng tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023

Chiều ngày 06/12, UBND quận Cái Răng tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023; tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ quận và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Ngô Công Đô, Phó Chính uỷ Bộ CHQS TP.CT, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự.

• Về đích sớm chỉ tiêu BHYT

Cùng với những khó khăn để phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid 19, việc thiếu thiết bị y tế, thuốc điều trị tại các bệnh viên công trên địa bàn TP.Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung đã làm cho người dân ít quan tâm hơn với BHYT như nhưng năm về trước. Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động BHYT được triển khai đồng bộ, linh hoạt, kịp thời, những khó khăn mà các địa phương khác gặp phải đã dần được phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ khắc phục kịp thời, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHYT dần được người dân nhiệt tình ủng hộ, giúp phường thực hiện thành công chỉ tiêu BHYT toàn dân và về đích sớm ngay trong những ngày đầu tháng 10 năm 2023.

• Hội nghị phổ biến, quán triệt luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan

Sáng 06/12, Ông Nguyễn Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng  chỉ trì Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở Cơ sở và các văn bản liên quan. Gần 110 đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách theo dõi nhiệm vụ công tác dân chủ của cơ quan, ban ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp công lập, sự nghiệp giáo dục Quận và Bí thư, trưởng khu vực, trưởng Ban công tác mặt trận các khu vực trên địa bàn Quận cùng về dự.

• Quận Cái Răng đối thoại lần cuối 7 hộ dân ảnh hưởng dự án sân golf cồn ấu

Sau nhiều lần tổ chức đối thoại, chiều ngày 5/12, tại Hội trường UBND phường Hưng Phú, Bà Nguyễn Thị Trúc Linh – Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng cùng các thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất Quân và Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Cần Thơ tổ chức đối thoại lần cuối đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất, nhà, vật kiến trúc, hoa màu ảnh hưởng dự án sân golf Cồn Ấu. 5/7 đại diện hộ gia đình, cá nhân được UBND quận Cái Răng mời đã đến tham dự buổi đối thoại.

• Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đạo tràng Long Phước, tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng

Ngày 3/12, Ban trị sự giáo hội phật giáo quận Cái Răng tổ chức lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đạo tràng Long Phước, toạ lạc tại số 120B, khu vực Phú Khánh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Lãnh đạo Sở nội vụ TP.Cần Thơ; Thượng toạ Thích Bình Tâm - Uỷ viên thường trực Hội đồng trị sự, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPG VN TP.CT, Trưởng Ban trị sự GHPG quận Cái Răng; Lãnh đạo Ban dân vận, UBMTTQ VN quận Cái Răng, UBND phường Phú Thứ và các tăng ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận Cái Răng đã đến dự.