• Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

Nằm trong hoạt động của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2016. Sáng ngày 05/8, được sự hỗ trợ của Trạm khuyến nông quận Cái Răng, Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật: Quy trình quản lý bệnh chổi rồng trên nhãn và kỹ thuật trồng cây có múi tại Khu vực Phú Hưng, phường Phú Thứ.

• Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng.

Tối ngày 29/7, tại Hội trường Khối đoàn thể quận Cái Răng, Ủy ban Hội LHTNVN phối hợp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng. Câu lạc bộ gồm có 35 hội viên, Ban chủ nhiệm gồm có 07 anh chị do anh Phạm Hải Việt làm chủ nhiệm. Theo kế hoạch hoạt động, Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ vào ngày 10, 20 và 30 hàng tháng.

• Hành trình “Thiếu nhi Cái Răng với các di tích, lịch sử”

Ngày 15/7, Hội đồng Đội quận tổ chức hành trình “Thiếu nhi Cái Răng với các di tích văn hóa lịch sử thành phố Cần Thơ” cho gần 50 thiếu niên, nhi đồng. Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của thành phố Cần Thơ, giúp các em có ý thức bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá.

• Mừng Đại lễ khai sáng Đạo

Ngày 22/6, Giáo hội Phật giáo Hòa hảo, Ban trị sự Phật giáo phường Hưng Phú tổ chức mừng Đại lễ 18/5 (AL) kỷ niệm 77 năm ngày đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo phật giáo hòa hảo. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ, UB.MTTQ Việt Nam quận Cái Răng, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hưng Phú cùng với tín đồ đến dự.

• Hội đồng Đội Cái Răng: Mở các lớp bơi mùa hè 2016.

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, hạn chế các trường hợp đuối nước trong thanh thiếu niên.

• Khai giang lớp kỹ thuận viên sửa chữa xe gắn máy

Ngày 8/6/2016; Trung tâm Dạy nghề Tây Đô thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ khai giảng lớp kỹ thuật viên sửa chữa xe gắn máy Yamaha. Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cái Răng đến dự.

• Bắt hai đối tượng trộm cắp tài sản

Công an quận Cái Răng vừa bắt hai đối tượng Trương Vũ Phương, sinh năm 1994, thường trú huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau và Lê Dương Hữu Toàn, sinh năm 1997, thường trú Khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, về tội trộm cắp tài sản.

• Thành lập Công đoàn Công ty CP SHNN Hai Lúa Vàng

Ngày 27/5, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Cái Răng phối hợp với Công ty cổ phần Sinh học nông nghiệp Hai Lúa Vàng thuộc Khu vực 2 – phường Ba Láng, tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở.

• Thành lập Công đoàn cơ sở- Cty CP Dược phẩm Glomed

Ngày 23/5, Công ty Cổ phần dược phẩm Glomed- Chi nhánh Cần Thơ tổ chức thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, đồng chí Lê Quang Liêu- Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cái Răng cùng dự.

• Đoàn trường Nguyễn Việt Dũng tổ chức Lễ tri ân

Đêm 21/5, Đoàn trường THPT Nguyễn Việt Dũng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, niên khóa 2013-2016. Buổi lễ đã được tổ chức với những hình ảnh đầy xúc động.