• Khánh thành và bàn giao 05 căn nhà đại đoàn kết; thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

Nằm trong hoạt động tết Quân Dân quận Cái Răng năm 2024, Chiều ngày 19/01, tại phường Thường Thạnh, Công an tỉnh Quảng Ninh phối  hợp với UBND quận Cái Răng, tổ chức  khánh thành và bàn giao 05 căn nhà đại đoàn kết; thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

• Giải bóng đá Mi ni giao hữu chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương

Mới đây, Trung tâm văn hoá - Thể thao và Truyền thanh quận Cái Răng vừa tổ chức giải bóng đá Mi ni giao hưu chào mừng kỷ niệm 20  năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và thành lập quận Cái Răng, gắn với chào mừng năm mới, “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân  Giáp Thìn” năm 2024.

• Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thứ 2 trên địa bàn quận năm 2023

Sáng ngày 10/12, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Cái Răng tổ chức Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung -  Đạo tràng Ngọc Tuệ, tại số 17C/7, khu vực 6, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ – Đây là điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thứ 2 được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Cái Răng tổ chức ra mắt từ đầu tháng 12 đến nay.

• Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đạo tràng Long Phước, tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng

Ngày 3/12, Ban trị sự giáo hội phật giáo quận Cái Răng tổ chức lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung đạo tràng Long Phước, toạ lạc tại số 120B, khu vực Phú Khánh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Lãnh đạo Sở nội vụ TP.Cần Thơ; Thượng toạ Thích Bình Tâm - Uỷ viên thường trực Hội đồng trị sự, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPG VN TP.CT, Trưởng Ban trị sự GHPG quận Cái Răng; Lãnh đạo Ban dân vận, UBMTTQ VN quận Cái Răng, UBND phường Phú Thứ và các tăng ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận Cái Răng đã đến dự.

• Giám sát kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị tại Đảng uỷ phường Phú Thứ năm 2023

Chiều 28/11, Đoàn cán bộ quận uỷ Cái Răng do đồng chí Đặng Văn Đúng – UV.BTV QU, Trưởng Ban dân vận Quận uỷ làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đảng bộ phường Phú Thứ năm 2023.

• Quận uỷ Cái Răng giám sát kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Khoá XII, tại Chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo quận

Nhằm đánh giá việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bảo đảm việc học tập và làm theo được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong toàn hệ thống chính trị quận; việc thực hiện các phần việc làm theo cũng như các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở một số chi, đảng bộ trực thuộc Quận uỷ. Sáng ngày 28/11, Đoàn cán bộ Quận uỷ Cái Răng do Trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cái Răng Phạm Ngọc Diệu làm trưởng Đoàn đã có buổi giám sát tại Chi bộ phòng giáo dục và đào tạo Quận.

• Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Sáng nay, Khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 18/11/2023). Đến dự có: ông Dương Tấn Hiển - PCT Thường trực UBND TPCT.

• Trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi nhân “tháng hành động vì trẻ em” năm 2021

Nhằm thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” Liên đoàn Lao động quận Cái Răng cùng công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ tổ chức đoàn cán bộ đi thăm và tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Phú Thứ 3; Đoàn đã thăm và tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đ/học sinh (gồm cặp học sinh và 10 quyển tập). Những phần quà này tuy giá trị không lớn lao nhưng đã làm cho các em vô cùng xúc động, nó sẽ là nguồn động lực giúp các em vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để mai sau giúp ích cho đời.

• Các phong trào thi đua hưởng ứng chương trình hành động quốc gia vì trẻ em trong CNCVLĐ quận Cái Răng năm 2021

Căn cứ kế hoạch số 160/KH-LĐLĐ ngày 12/5/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ về việc Thực hiện chương trình hành động quốc gia vì trẻ em trong Công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ), giai đọan 2021 – 2030.

• Mô hình đờn ca tài tử tại chợ nổi Cái Răng

Sau thời gian tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chương trình Đờn ca tài tử đã hoạt động định kỳ vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Chợ nổi Cái Răng. Mô hình này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ chỉ đạo, giao cho Nhà hát Tây Đô và Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh quận Cái Răng thực hiện