Tin hoạt động của Quận

• Quận Cái Răng tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Từ ngày 16 đến ngày 23/7/2018, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Cái Răng phối hợp Ban Tuyên giáo Quận ủy và Ban Tổ chức Quận ủy mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 89 đồng chí đảng viên dự bị tại các chi, đảng bộ trên địa bàn quận.

• Thành ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN TP CT thăm và tặng qùa gia đình chính sách tiêu biểu nhân ngày 27/7

Nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Ngày 25/7, tại Hội trường Quận uỷ Cái Răng, Thành uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN TP.CT tổ chức thăm và tặng quà cho 80 gia đình chính sách tiêu biểu của quận Cái Răng. Ông Lê Văn Tâm-Uỷ viên ban Thường vụ Thành uỷ-PCT TT UBND TP.CT, ông Huỳnh Quốc Lâm- Thành uỷ viên- Bí thư quận uỷ Cái Răng tham dự.

• Cụm thi đua các quận thành phố Cần Thơ: sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 12/7, tại Ban chỉ huy quân sự quận Cái Răng, Cụm thi đua các quận thuộc thành phố Cần Thơ, gồm: Cái Răng, Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Ô Môn, Thốt Nốt tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2018. Thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, Đ/C Lê Thanh Tâm – P.BT.QU, Chủ tịch UBND quận Cái Răng cùng về dự.

• Tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Ban trị sự giáo hội phật giáo hòa hảo các phường trên địa bàn quận.

Sáng ngày 28/06/2018 (nhằm ngày 15/5 AL), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cái Răng do ông Lai Tuấn Kiệt, Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Trưởng Đoàn đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phường Lê Bình, phường Thường Thạnh, phường Tân Phú, phường Phú Thứ và phường Hưng Phú nhân dịp Đại lễ kỷ niệm lần thứ 79 năm ngày khai đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5/Kỷ Mão/1939 – 18/5/Mậu Tuất/2018).

• Quận Cái Răng sơ kết công tác bảo đảm trật tư ATGT 06 tháng đầu năm 2018

Ngày 26/6, Ban ATGT quận Cái Răng tổ chức Sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đến tham dự có bà Trần Thị Xuân - Phó Trưởng ban ATGT TP.CT, lãnh đạo Cảng vụ đường thuỷ nội địa. Cấp quận có lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN, các thành viên Ban ATGT của quận.

• Cái Răng tổ chức diễn đàn trẻ em

Ngày 23/6, Ban Thường vụ Quận đoàn Cái Răng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức diễn đàn cho trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

• Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cái Răng tổ chức Hội nghị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014-2019

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cái Răng, nhiệm kỳ 2014-2019. Nhằm sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra Chương trình phối hợp, thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018. Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường 1 Quận ủy Cái Răng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cái Răng đã tổ chức Hội nghị lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

• Hội diễn văn nghệ quần chúng công nhân, viên chức, lao động lần thứ VIII năm 2018

Nhằm lập thành tích kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2018, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong 2 ngày 5 và 6/6, tại Khu di tích “ Địa điểm chiến thắng của Tiểu đoàn Tây đô”, Liên đoàn lao động quận Cái Răng phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin quận khai mạc hội diễn văn nghệ quần chúng công nhân, viên chức, lao động quận Cái Răng lần thứ VIII năm 2018.

• Quận Cái Răng tổ chức hội thảo khoa học năm 2018

Ngày 30/5/2018, Ban Dân vận Quận ủy Cái Răng phối hợp Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học năm 2018 với chủ đề “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể trong tình hình mới”. Đến tham dự và chủ trì Hội thảo gồm:đồng chí Võ Kim Phượng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Huỳnh Hiếu Trực - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Vương Công Khanh - UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận. Bên cạnh đó cósự góp mặt của các đại biểu là đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trường chính trị thành phố Cần Thơ; đại diện các cơ quan Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành quận Cái Răng và Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Trưởng Khối dân vận các phường.

• Hội Chữ thập đỏ Cần Thơ phát quà cho 20 đỉa chỉ nhân đạo quận Cái Răng

Ngày 23/5, Hội chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng hội chữ thập đỏ quận Cái Răng tổ chức phát quà cho các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn quận Cái Răng. Đây là một trong những hoạt động hướng ứng “tháng nhân đạo” năm 2018 của Hội.