Tin hoạt động của Quận

• Ra quân trồng cây nhớ Bác

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 01 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 theo Đề án của Tổng cục Lâm nghiệp trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

• Khảo sát đầu tư cải tạo các tuyến điện

Nlgày 28/4/2021 Công ty Điện lực Cần Thơ, Điện lực quận Cái Răng, phối hợp ngành chức năng quận có liên quan, đại diện Ủy ban nhân dân các phường đi khảo sát chi tiết, thống nhất hướng, tuyến và vị trí các đường dây trung hạ thế cải tạo trong năm 2021, các tuyến dự kiến cải tạo, đầu tư mới trong năm 2022.

• Kiểm tra các Cửa hàng tiện lợi

Sáng ngày 04/02/2021, phòng Kinh tế quận Cái Răng tổ chức kiểm tra các Chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống lây lang Dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác giao thương hàng hóa trong dịp Tết Nguyên Đán 2021.

• Cái Răng họp rà soát công tác tuyển quân 2021

Ngày 22/01/2021, quận Cái Răng họp rà soát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

• Hội nghị tổng kết 30 năm phòng chống HIV/AIDS

Sáng ngày 01/12, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm phòng chống đại dịch HIV/AIDS theo hình thức trực tuyến từ Ban chỉ đạo Trung ương đến điểm cầu các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trên cả nước; Thành phần tham dự gồm thành viên Ban chỉ đạo 138 quận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường, Trưởng Trạm Y tế các phường. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo Bộ Y tế, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống HIV/AIDS trên đất nước Việt Nam đến dự.

• Tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 3-2020

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Cái Răng về việc xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận Cái Răng đợt 3 năm 2020; Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 28/11/2020, Hội đồng xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận Cái Răng đợt 3 năm 2020 và 15 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ xét tuyển dự Lễ khai mạc tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận Cái Răng; Địa chỉ Khu Hành chính quận Cái Răng, số162, đường Mai Chí Thọ, P. Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

• Quận Cái Răng bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng năm 2020

Ngày 18/11, Ủy ban Kiểm tra Quận Ủy Cái Răng phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 cho 204 đồng chí phụ trách công tác kiểm tra của các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở và các đồng chí phụ trách kiểm tra Đảng các chi bộ trực thuộc Quận uỷ. Đồng chí Nguyễn Tòng Nhiệm, UV BTV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành uỷ Cần Thơ, đồng chí Chiêm Quốc Tế, UV UBKT Thành uỷ, đồng chí Lê Đức Toàn, PBT Quận uỷ Cái Răng đến dự.

• 1.942 thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe Quân sự năm 2021

Sáng ngày 09/11/2020, tại hội trường UBND phường Ba Láng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Cái Răng phối hợp với Trung tâm Y tế Quận tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2021(NVQS).

• Sở Nội vụ TP.CT kiểm tra việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hành chính công vụ

Ngày 30/9, ông Trương Hồng Dự, PGĐ Sở Nội vụ TP.CT cùng với lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở đến kiểm tra công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động công vụ tại quận Cái Răng. Ông Vương Công Khanh, UV BTV Quận ủy, PCT Thường trực UBND quận Cái Răng cùng dự.

• Tiếp đoàn Sở Nội vụ TPCT về công tác tôn giáo

Ngày 9/9, Đoàn cán bộ Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ do ông Lê Hùng Yên – Phó giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả tình hình thi hành pháp luât về tín ngưỡng, tôn giáo, kết quả ra soát văn bản quy phạm pháp luật vể tín ngưỡng tôn giáo và văn bản chứa đựng quy phạm pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo năm 2020 tại quận Cái Răng. Đây là đơn vị đầu tiên được thành phố kiểm tra về công tác này.