• Tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình kinh tế tại quận Cái Răng

Để giúp đoàn viên, thanh niên có thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, từng bước làm giàu trên chính quê hương của mình. Thời gian qua, với tinh thần xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận Cái Răng đã chủ động, tích cực trong việc tổ chức cho đoàn viên, thanh niên của mình tham quan, học tập kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa quận.

• Tuổi trẻ Cái Răng chung tay xây dựng văn minh đô thị

“Tuổi trẻ Cái Răng chung tay xây dựng văn minh đô thị” là một nội dung trong khẩu hiệu hành động của Tháng thanh niên năm 2018 của Đoàn Thanh niên Quận Cái Răng. Từ những ngày đầu tháng thanh niên cho đến nay, từ quận đến các cơ sở Đoàn đã và đang tích cực thực hiện rất nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu gắn với đặc điểm từng địa phương.

• Trao tặng 350 phần quà tết cho tiểu thương Chợ nội Cái Răng

Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Sở Văn hóa thành phố Cần Thơ và lãnh đạo UBND quận Cái Răng, cùng lãnh đạo các ban, ngành quận đã trao 350 phần quà cho 350 hộ tiểu thương buôn bán trên chợ nổi Cái Răng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

• Tổ chức hiến máu tình nguyện đầu năm 2018

Thực hiện chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện và lễ hội xuân hồng năm 2018, sáng ngày 17/01/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Cái Răng kết hợp với Trung tâm huyết học truyền máu TP.Cần Thơ tổ chức hai điểm hiến máu tình nguyện đầu tiên tại Hội trường UBND phường Lê Bình và Hưng Phú.

• Quận Cái Răng ra quân Năm An toàn giao thông 2018

Sáng 6-1-2018, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Cái Răng tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2018 trên địa bàn quận, với Chủ đề “ATGT cho trẻ em”. Đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố đã đến dự.

• Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện (giai đoạn 2008-2017)

Ngày 23/12, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Cái Răng tổng kết 10 năm thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện (giai đoạn 2008-2017) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Đông Hà – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố - Thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ, Ông Vương Công Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng đến dự.

• Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 20/12, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ đơn vị quận Cái Răng gồm ông Võ Thành Thống – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, bà Vũ Thị Cánh – UVBTVTU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, ông Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp, ông Trần Thanh Cần – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Cái Răng, tiếp xúc với 120 bà con cử tri của phường Hưng Thạnh, Hưng Phú.

• Phường Lê Bình bức phá trở thành địa phương đầu tiên trong quận Cái Răng đạt chuẩn văn minh đô thị

Chỉ mới 13 năm được thành lập, thì đã có gần 11 năm phường Lê Bình giữ vững danh hiệu phường văn hóa. Không chỉ vậy, nhiều năm qua, phường Lê Bình là 1 trong những đơn vị dẫn đầu về tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, đời sống của nhân dân ở mức cao so với mức trung bình các địa phương khác. Đáng phấn khởi hơn khi năm 2017 này, phường Lê Bình tiếp tục tạo bức phá khi trở thành phường đầu tiên trong quận được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Kết quả này càng khẳng định vị thế đô thị trung tâm của phường Lê Bình trong tiến trình quận nhà đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa và hội nhập

• Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri phường Ba Láng sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV

Ngày 06/12, Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị thành phố Cần Thơ do bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Đảng đoàn Quốc hội – Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ đến gặp gỡ tiếp xúc trên 100 bà con cử tri phường Ba Láng nhằm báo cáo kết sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Tham dự cùng đoàn có ông Phạm Gia Túc – Phó Bí thư Thành ủy, ông Trương Quang Hoài Nam – PCT.UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố, ông Huỳnh Quốc Lâm – Bí thư Quận ủy, ông Lê Thanh Tâm – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự.

• Về đích tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Đến cuối tháng 10-2017, quận Cái Răng có hơn 78.500 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ bao phủ hơn 81% dân số, vượt so với chỉ tiêu được giao (78,8% dân số). Để đạt được kết quả này, quận Cái Răng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thu hút người dân tham gia, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.