• Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri phường Ba Láng sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV

Ngày 06/12, Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị thành phố Cần Thơ do bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Đảng đoàn Quốc hội – Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ đến gặp gỡ tiếp xúc trên 100 bà con cử tri phường Ba Láng nhằm báo cáo kết sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Tham dự cùng đoàn có ông Phạm Gia Túc – Phó Bí thư Thành ủy, ông Trương Quang Hoài Nam – PCT.UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố, ông Huỳnh Quốc Lâm – Bí thư Quận ủy, ông Lê Thanh Tâm – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Cái Răng đến dự.

• Bắt đối tượng bẻ kính chiếu hậu

Công an quận Cái Răng bắt quả tang đối tượng Trần Thanh Hảo – sinh năm 1998, ngụ tại 40/7, Cao Bá Quát – Rạch Sỏi – Rạch Giá đang bẻ kính chiếu hậu xe ô tô tại khu dân cư Nam Long phường Hưng Thạnh quận Cái Răng.

• Gần 200 cán bộ chủ chốt quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII

Trong 2 ngày 29 và 30/11/2017, 2.317 cán bộ chủ chốt trong toàn thành phố Cần Thơ dự hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt các Kết luận, Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII ở các điểm cầu: Thành ủy Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, 9/9 quận, huyện và các phường thuộc quận Ô Môn. Tại điểm cầu Cái Răng có gần 200 cán bộ chủ chốt quận và 7/7 phường trực thuộc tham gia học tập quán triệt

• Về đích tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Đến cuối tháng 10-2017, quận Cái Răng có hơn 78.500 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ bao phủ hơn 81% dân số, vượt so với chỉ tiêu được giao (78,8% dân số). Để đạt được kết quả này, quận Cái Răng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thu hút người dân tham gia, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

• Lãnh đạo thành phố tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu qủa tại Cái Răng

Ngày 15/11/2017, Đồng chí Phạm Văn Hiểu- Phó Bí thư thường trực Thành ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo 1 số Sở ngành chức năng thành phố và lãnh đạo quận Cái Răng đến thăm các mô hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ tại quận Cái Răng

• Cái Răng họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982-20/11/2017).

• Liên đoàn Lao động quận Cái Răng hỗ trợ 2.500 con cá giống cho đoàn viên khó khăn đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản

Qua điều tra nắm bắt hoàn cảnh đời sống và điều kiện sản xuất của các gia đình đoàn viên, sáng ngày 06/11/2017, Liên đoàn Lao động quận Cái Răng đã kết hợp với lãnh đạo Công đoàn cơ sở phường Ba Láng trao 2.500 con cá giống cho 05 gia đình đoàn viên Công đoàn cơ sở phường, trị giá 1.000.000đ, qua đó giúp các gia đình đoàn viên tận dụng tốt diện tích ao nuôi của gia đình, đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, giải quyết tốt nguồn lao động nhàn rỗi tại gia đình, tạo thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

• Kiểm tra Trường THCS Hưng Phú đạt chuẩn Quốc gia năm 2017

Ngày 24/10, Đoàn cán bộ TP. Cần Thơ, do Ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công nhận Trường THCS Hưng Phú đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Tiếp đoàn có Đ/c Vương Công Khanh – Phó Chủ tịchThường trực UBND quận Cái Răng, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Thường trực Đảng ủy, UBND phường Hưng Phú.

• Đảng bộ Phú Thứ sơ kết thực hiện Nghị quyết 9 tháng

Đảng ủy phường Phú Thứ vừa sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2017

• Quận Cái Răng tổ chức hội thảo khoa học năm 2017

Ngày 19/10/2017, Ban Tuyên giáo Quận ủy Cái Răng phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học năm 2017 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn quận Cái Răng”. Đến tham dự và chủ trì Hội thảo gồm: đồng chí Huỳnh Hiếu Trực - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Vương Công Khanh - UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Võ Hữu Phước - QUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và đồng chí Lê Bá Nhẫn - QUV, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Cái Răng. Bên cạnh đó cósự góp mặt của các đại biểu là đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ; đại diện các cơ quan Ban Tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành quận Cái Răng và Ủy ban nhân dân các phường.