• Triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, sáp nhập ấp, khu vực trên địa bàn quận Cái Răng.

Ngày 02/12/2019, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 26/11/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về thực hiện sắp xếp, sáp nhập ấp, khu vực trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

• Cái Răng tạo bước đột phá trong việc xây dựng trường học

Sau khi thành lập quận Cái Răng, các trường học trên địa bàn quận được tiếp tục phục vụ công tác dạy và học, nhưng đã xuống cấp và có rất nhiều điểm lẻ, sau vài năm đô thị hoá nhanh cùng với tăng dân số nhanh thì các điểm trường này gần như không đáp ứng được chất lượng dạy và học. Mặc dù tình hình ngân sách còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo quận xác định việc đầu tư xây dựng trường học là rất quan trọng, xem đây là việc cần làm ngay và tháng 7/2011 Hội đồng nhân dân quận ban hành một nghị Nghị quyết chuyên đề về đầu tư xây dựng trường học giai đoạn 2011-2016 và định hướng đến năm 2020 trên địa bàn quận Cái Răng.

• Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ làm việc với UBND quận Cái Răng về trật tự an toàn giao thông đường thủy tại Chợ nổi Cái Răng

Sáng ngày 28/11, Bà Trần Thị Xuân – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ và các Sở, Ngành thành phố vừa có buổi làm việc với UBND quận Cái Răng nhằm giải quyết tốt về tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy tại Chợ nổi Cái Răng.

• Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên quận Cái Răng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27/11/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Quốc Khải thuộc CĐCS Văn phòng Quận ủy trực thuộc Liên đoàn lao động quận Cái Răng. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Huỳnh Minh Truyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Phó Ban chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố, lãnh đạo LĐLĐ quận và đại diện cơ quan, CĐCS Văn phòng Quận ủy Cái Răng.

• Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn quận Cái Răng năm 2019.

Ngày 03/12/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Thường Thạnh diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Lê Bình, Ba Láng và Thường Thạnh. Chủ tọa là các đồng chí Huỳnh Quốc Lâm, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Cái Răng, đồng chí Trần Thanh Cần, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cùng với nhân dân.

• Đồng loạt các phường trao lệnh gọi Thanh niên khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, chiều ngày 25/11/2019, HĐNVQS các phường trên địa bàn quận đã đồng loạt tổ chức lễ trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020.

• Lãnh đạo UBND quận Cái Răng kiểm tra công tác vận động BHYT tại phường Hưng Thạnh

Ngày 19/11, Ông Vương Công Khanh, UV BTV Quận ủy, PCT TT UBND quận Cái Răng cùng lãnh đạo BHXH quận đến kiểm tra công tác vận động BHYT tại phường Hưng Thạnh.

• Khu vực 2, phường Hưng Thạnh: Tổ chức ngày Hội đại đoàn kết năm 2019

Chiều ngày 07/11, Ban công tác mặt trận khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Đ/C Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy thành phố Cần Thơ, lãnh đạo UBMTTQ. VN Thành Phố Cần Thơ, Quận Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Cái Răng đến dự.

• Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện các hoạt động “Tết quân dân” năm 2020

Ngày 15-11, Tại hội trường UBND phường Phú Thứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng Vương Công Khanh đã chủ trì hội nghị đánh giá tiến độ chuẩn bị các hoạt động “Tết Quân- Dân” của Quận năm 2020.

• Tiếp đoàn kiểm tra TPCT về thực hiện năm dân vận chính quyền 2019

Ngày 6/11, Đoàn cán bộ thành phố Cần Thơ do ông Phạm Phước Lợi – Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy Cần Thơ làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện năm dân vận chính quyền 2019 tại quận Cái Răng. Tiếp đoàn có ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch UBND quận.