• Bầu cử bổ sung các Trưởng Khu vực

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 05 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Cái Răng về việc triển khai thực hiện công tác bầu cử bổ sung Trưởng khu vực nhiệm kỳ 2019-2024, do sáp nhập theo Nghị quyết số 13/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ; Ủy ban nhân dân các phường tổ chức bầu cử bổ sung Trưởng khu vực ở các Khu vực, trên địa bàn các phường có liên quan cụ thể:

• Phòng Văn hóa và Thông tin quận sơ kết công tác 07 tháng đầu năm 2020

Ngày 27/8, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Cái Răng tổ chức sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin và Truyền thông 07 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 05 tháng cuối năm 2020

• Nỗ lực xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá - Văn minh đô thị”(TDĐKXDĐSVH-VMĐT) Quận về việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, từ năm 2019 đến nay, Cấp uỷ, Chính quyền phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã huy động tốt các nguồn lực, xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ, thúc đẩy mạnh mẽ các thành phần kinh tế phát triển ở địa bàn dân cư, từng bước nâng cao mức sống cho nhân dân, thực hiện hoàn thiện cơ bản các tiêu chí của phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

• Hưởng ứng “tháng công nhân – tháng an toàn vệ sinh lao động” năm 2020

Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 càng ý nghĩa hơn khi chúng ta kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với những nội dung ngắn gọn, thiết thực, cách làm phù hợp trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, hướng đến Chủ đề Tháng Công nhân: “Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập đảm bảo”. Chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ: “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc’’. Tuy nhiên, đứng trước khó khăn do dịch Covid -19, để thực hiện hiệu quả hoạt động đúng chủ đề năm đòi hỏi công đoàn các cấp phải nêu cao quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo và tổ chức các hoạt động công đoàn ngay tại cơ sở.

• Báo Cần Thơ vận động xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo tại phường Lê Bình

Ngày 22/02, Báo Cần Thơ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lê Bình tổ chức Lễ khởi công nhà Nhân ái cho gia đình Cô Nguyễn Thị Lý thuộc diện hộ nghèo tại khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng. Ông Trương Văn Chuyển, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Cần Thơ cùng nhà tài trợ và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương đến dự.

• Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Nằm trong các hoạt động tết Quân – Dân năm 2020, Sáng ngày 10/12/2019, Lực lượng vũ trang quận Cái Răng kết hợp với UBND phường Phú Thứ, tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Trần Thị Phia, vợ liệt sĩ Ngô Văn Lộc, Khu vực An Phú, phường Phú Thứ.

• Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên quận Cái Răng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27/11/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Quốc Khải thuộc CĐCS Văn phòng Quận ủy trực thuộc Liên đoàn lao động quận Cái Răng. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Huỳnh Minh Truyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Phó Ban chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố, lãnh đạo LĐLĐ quận và đại diện cơ quan, CĐCS Văn phòng Quận ủy Cái Răng.

• Trao tiền hỗ trợ chữa bệnh cho em đặng hồng phú, phường Tân Phú

Chiều ngày 02/10, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam quận Cái Răng kết hợp với Mặt trận phường Tân Phú đến thăm hỏi động viên và trao 5.000.000đ hỗ trợ cho em Đặng Hồng Phú, khu vực Phú Thắng, phường Tân Phú bị bệnh nhiễm trùng chân đinh/ hoại tử chỏm xương đùi trái phải điều trị dài hạn tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình,Thành Phố Hồ Chí Minh.

• Ra mắt Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ và Du lịch Điểm Hẹn Chợ nổi Cái Răng

Ngày 19/9, Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Điểm Hẹn tổ chức Lễ ra mắt tại Chợ nổi Cái Răng.

• Trao 62 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Sáng 27/8, Hội khuyến học quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, phối hợp với Chi hội người Việt Nam tại Pháp (Rhône – Lyon) trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Quận nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019-2020.