• Hội thi tin học trẻ năm học 2015-2016

Ngày 1/4, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Cái Răng tổ chức hội thi tin học trẻ năm học 2015-2016. Có tổng số 31 học sinh cấp Trung học cơ sở và 69 học sinh tiểu học dự thi ở 4 điểm trường gồm THCS Lê Bình, Tiểu học Lê Bình 1, Tiểu học Thường Thạnh, Tiểu học Tân Phú.

• Hội trại truyền thống 26 tháng 3.

Nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn và Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức Hội trại truyền thống 26/3. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm cấp quận với chủ đề “Hào khí và khát vọng”.

• Trường Đại học Tây Đô tổng kết tháng Thanh niên

Ngày 29/3/2016, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tây Đô tổ chức tổng kết tháng Thanh Niên năm 2016, đ/c Trần Thị Vĩnh Nghi - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn-Thành ủy viên- Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cùng với Ban Giám hiệu nhà trường và 400 bạn đoàn viên, thanh niên ưu tú nhà trường tham dự.

• Ngân hàng Chính sách Xã hội quận giải ngân

Trong 02 ngày 24 và 28/3/2016; Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Cái Răng kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Lê Bình tiến hành giải ngân vốn vay cho các hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

• Văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

Hòa chung trong không khí tưng bừng của thành phố chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tối ngày 25/3, Quận đoàn Cái Răng phối hợp với Ban công tác thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Tây Đô đã tổ chức văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

• Thanh niên Cái Răng hưởng ứng Ngày Nước thế giới

Ngày 19/3, hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2016, Ban chấp hành Quận đoàn Cái Răng phối hợp với phòng Tài nguyên-Môi trường quận tổ chức lễ ra quân làm vệ sinh môi trường, phát hoang, khai thông dòng chảy rạch Bà Hương, phường Lê Bình, quận Cái Răng.

• Chi đoàn Viện kiểm sát tham gia tháng thanh niên

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng ngày 20/3, Chi đoàn Viện kiểm sát quận Cái Răng phối hợp cùng Đoàn phường Thường Thạnh ra quân thực hiện công trình thanh niên năm 2016 “xây dựng tuyến đường chung sức thắp sáng” tại khu vực Thạnh Hòa, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

• Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên”

Ngày 17/3, Hội đồng Đội quận Cái Răng phối hợp với Liên đội Trường tiểu học Ba Láng tổ chức Ngày hội “công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” năm học 2015 - 2016.

• Đoàn Thanh niên Cái Răng tham quan các di tích lịch sử văn hóa

Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của thành phố Cần Thơ, giúp đoàn viên thanh niên có ý thức bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá. Ngày 16/3, Quận đoàn Cái Răng tổ chức hành trình “Thanh niên Cái Răng với các di tích văn hóa lịch sử thành phố Cần Thơ” cho hơn 60 đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

• Tư vấn, giới thiệu việc làm

Nhằm phát huy vai trò tổ chức Đoàn trong công tác tư vấn giới thiệu, đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm. Ngày 15/3, tại UBND phường Ba Láng, Quận đoàn Cái Răng phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận tổ chức tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên trên địa bàn phường. Tham dự chương trình tư vấn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên quận Cái Răng, phường Ba Láng và cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ.