• Trường TH Lê Bình I, tổng kết năm học

Ngày 13/5, Ban giám hiệu Trường tiểu học Lê Bình I tổ chức tổng kết năm học 2015- 2016. Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo quận, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên cùng học sinh nhà trường cùng dự.

• Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội.

Ngày 13/5, tại hội trường Quận ủy, Hội đồng Đội quận phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Họp mặt kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016); 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016).

• Hội thi Nghi thức Đội giỏi năm học 2015 - 2016

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016. Ngày 09 tháng 5 năm 2016, tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Lê Bình, Hội đồng Đội quận phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng tổ chức Hội thi Nghi thức Đội giỏi, năm học 2015 - 2016.

• Tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho học sinh các trường

Trung tâm Y tế Dự phòng quận Cái Răng kết hợp với các ngành hữu quan đồng loạt ra quân tiêm vắc xin Sởi– Rubella cho đối tượng 16-17 tuổi tại các Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, Trường THPT Trần Đại Ngĩa, Trường TPHT Việt Mỹ và Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Cái Răng.

• Chi đoàn Văn phòng Quận ủy kỷ niệm 41 năm Miền nam hoàn toàn giải phóng

Ngày 28/4, Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng Quận ủy Cái Răng phối hợp cùng các chi đoàn Ban chỉ huy Quân sự, chi đoàn Khối đoàn thể và chi đoàn Đài Truyền Thanh quận tổ chức buổi họp mặt tuyên truyền kỷ niệm 41 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

• Khảo sát, đánh giá thực trạng phối hợp điều trị Lao/HIV

Sáng ngày 21/04, Bệnh viện Đa khoa quận, Trung tâm Y tế dự phòng quận Cái Răng tiếp đoàn của Cục phòng, chống HIV/AIDS và chương trình Phòng, chống lao quốc gia khảo sát, đánh giá thực trạng mở rộng mô hình lồng ghép cung cấp dịch vụ điều trị HIV/AIDS và lao tại cơ sở y tế quận Cái Răng. PGS.TS Bùi Đức Dương - Phó tổng cục Trưởng cục phòng, chống HIV/AIDS làm Trưởng đoàn cùng với đại diện các đơn vị tuyến trung ương và địa phương tham dự.

• Xét xử lưu động

Ngày 14/4, Tòa án Nhân dân quận Cái Răng tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án trộm cắp tài sản đối với các bị cáo: Bùi Văn Minh, SN 1988, ngụ thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Đào Thế Vĩ, SN 1993, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp; Lê Thiên, SN 1992, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ và Lâm Quốc Tố, SN 1992, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

• Khai giảng lớp may gia dụng

Ngày 19/4, Sở Lao độngThương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp với phòng Lao độngThương binh và Xã hội quận Cái Răng, Trung tâm dạy nghề Khánh Thịnh khai giảng lớp nghề may gia dụng cho 35 học viên là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chưa có việc làm ổn định trên địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng.

• Thi học sinh giỏi cấp Thành phố

Ngày 13/4, Tại Trường THCS Lê Bình quận Cái Răng, 254 học sinh các trường THCS trên địa bàn 3 quận huyện gồm Cái Răng, Ninh Kiều, Phong Điền tham gia kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lý thuyết cấp thành phố năm học 2015-2016.

• Chi cục Dân số kiểm tra chiến dịch truyền thông

Chiều ngày 05/04, Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Cái Răng tiếp đoàn kiểm tra, giám sát Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp SKSS/KHHGĐ đợt I năm 2016 của Chi cục Dân số TP. Cần Thơ tại phường Thường Thạnh trên địa bàn quận.