Tin hoạt động của Quận

• Quận Cái Răng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, Khoá XXII của Đảng

Sáng ngày 17/12/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy Cái Răng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, Khoá XII của Đảng cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên hưu trí thuộc cấp quận quản lý sinh hoạt tại các chi, đảng bộ trên địa bàn quận. Đồng chí Huỳnh Hiếu Trực - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận chủ trì và báo cáo các nội dung tại Hội nghị.

• Quận Cái Răng tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, Khoá XII của Đảng

Trong 02 ngày 23 và 24/11/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, Khoá XII của Đảng. Cùng với cả nước và thành phố Cần Thơ, tại 09 điểm cầu quận Cái Răng, qua 1,5 ngày có 643/638 đồng chí cán bộ, đảng viên quận và phường tham gia học tập quán triệt.

• UBND quận Cái Răng tổ chức tập huấn phần mềm đánh giá chỉ số cải cách hành chính

Ngày 17/11, UBND quận Cái Răng tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm đánh giá chỉ số cải cách hành chính cho lãnh đạo, công chức các phòng ban chuyên môn quận và Ủy ban nhân dân các phườngm,Ông Vương Công Khanh- UV BTV Quận uỷ- PCT TT UBND quận tham dự

• Phổ biến giáo dục Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Nông dân về công tác phòng, chóng bạo lực gia đình ở cơ sở, giúp cho mọi người nhận biết các dấu hiệu, hành vi của bạo lực gia đình, để phòng tránh….

• Đoàn kiểm tra Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Cái Răng kiểm tra tình hình thực hiện đề án 61 năm 2018 tại phường Ba Láng

Ngày 12/11, bà Võ Kim Phượng- UVBTV, Trưởng ban Dân vận quận ủy, Trưởng đoàn kiểm tra Đề án 61, ông Vương Công Khanh – UVBTV, PCTTT UBND quận, ông Đặng Văn Đúng- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức quận ủy Cái Răng, cùng lãnh đạo các đoàn thể quận đến làm việc với Ban chỉ đạo Đề án 61 phường Ba Láng về tình hình thực hiện nhiệm năm 2018.

• Lễ đón nhận phường Hưng Thạnh đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”

Ngày 30/10, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa- văn minh đô thị” phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Đây là Phường thứ 02 trong toàn Quận đón nhận danh hiệu này.Ông Phạm Văn Hiểu- PBT TT Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP.C, ông Huỳnh Quốc Lâm- TUV- Bí thư Quận ủy Cái Răng, ông Trần Thanh Cần- PBT TT Quận ủy- Chủ tịch HĐND Quận, ông Vương Công Khanh- UV BTV quận ủy- PCT TT UBND quận tham dự.

• Trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cái Răng

Ngày 9/10/2018, Ban Thường vụ Quận ủy Cái Răng tổ chức trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Huỳnh Hữu Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Cái Răng. Tham dự tại buổi trao quyết định có đồng chí Huỳnh Quốc Lâm - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cái Răng, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Quận ủy.

• Chi cục thuế quận Cái Răng triển khai, hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử

Ngày 4/10, Chi cục thuế quận Cái Răng tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 119/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

• Vận động thực hiện công tác an sinh xã hội tăng trên 3,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017

Mới đây, Hội chữ thập đỏ quận Cái Răng tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 9 tháng đầu năm 2018. Bà Lê Thị Bạch Đàng- PCT Hội chữ thập đỏ TP.CT, ông Huỳnh Thanh Hùng-QUV-Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy Cái Răng tham dự.

• Họp bàn dư án bờ kè sông Cần Thơ và đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng

Ngày 13/9, đồng chí Lê Văn Tâm – PCT TT UBND TPCT có buổi làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP, các sở ngành và UBND Quận Cái Răng xoay quanh về Dự án bờ kè sông Cần Thơ và Đề án “ Bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng”.