• Cái Răng tạo bước đột phá trong việc xây dựng trường học

Sau khi thành lập quận Cái Răng, các trường học trên địa bàn quận được tiếp tục phục vụ công tác dạy và học, nhưng đã xuống cấp và có rất nhiều điểm lẻ, sau vài năm đô thị hoá nhanh cùng với tăng dân số nhanh thì các điểm trường này gần như không đáp ứng được chất lượng dạy và học. Mặc dù tình hình ngân sách còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo quận xác định việc đầu tư xây dựng trường học là rất quan trọng, xem đây là việc cần làm ngay và tháng 7/2011 Hội đồng nhân dân quận ban hành một nghị Nghị quyết chuyên đề về đầu tư xây dựng trường học giai đoạn 2011-2016 và định hướng đến năm 2020 trên địa bàn quận Cái Răng.

• Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn quận Cái Răng năm 2019.

Ngày 03/12/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Thường Thạnh diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Lê Bình, Ba Láng và Thường Thạnh. Chủ tọa là các đồng chí Huỳnh Quốc Lâm, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Cái Răng, đồng chí Trần Thanh Cần, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cùng với nhân dân.

• Đồng loạt các phường trao lệnh gọi Thanh niên khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, chiều ngày 25/11/2019, HĐNVQS các phường trên địa bàn quận đã đồng loạt tổ chức lễ trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020.

• Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện các hoạt động “Tết quân dân” năm 2020

Ngày 15-11, Tại hội trường UBND phường Phú Thứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng Vương Công Khanh đã chủ trì hội nghị đánh giá tiến độ chuẩn bị các hoạt động “Tết Quân- Dân” của Quận năm 2020.

• Tiếp đoàn kiểm tra TPCT về thực hiện năm dân vận chính quyền 2019

Ngày 6/11, Đoàn cán bộ thành phố Cần Thơ do ông Phạm Phước Lợi – Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy Cần Thơ làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện năm dân vận chính quyền 2019 tại quận Cái Răng. Tiếp đoàn có ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch UBND quận.

• Sở Giáo dục đào tạo TPCT kiểm tra, đánh giá lần cuối kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia tại trường tiểu học Hưng Phú I

Chiều qua 06/11, Ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các Phòng chuyên môn trực thuộc đã có buổi kiểm tra đánh giá lần cuối kết quả xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Hưng Phú I, quận Cái Răng – Đây là 01 trong 3 trường trên địa bàn quận Cái Răng sẽ được xem xét công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm học 2019-2020, qua đó nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia của Quận hiện nay lên 21/25 trường.

• Tổ chức Hội thảo khoa học giải pháp nâng cao hiệu quả việc nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Ngày 31/10/2019, Ban Tuyên giáo Quận uỷ Cái Răng phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức hội thảo khoa học “giải pháp nâng cao hiệu quả việc nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn quận Cái Răng”. Chủ toạ hội thảo gồm các đồng chí: đồng chí Huỳnh Hiếu Trực- Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo quận uỷ- Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, đ/c Võ Kim Phượng- Uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, đ/c Trần Thị Thuý Linh- Quận uỷ viên- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ, đ/c Nguyễn Văn Sang- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ Cái Răng.

• Thường trực Quận ủy họp tiểu ban tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 08/10, đồng chí Trần Thanh Cần, PBT TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì cuộc họp với Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cái Răng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vương Công Khanh, UV BTV Quận ủy, PCT TT UBND quận cùng dự.

• Đoàn ĐBQH đơn vị TP.CT tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV

Ngày 04/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP.CT gồm bà Nguyễn Thị Kim Ngân, UV Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Quốc Trung, UV BCH TW Đảng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị TP.CT; ông Nguyễn Thanh Xuân, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị TP.CT đến tiếp xúc 200 bà con cử tri phường Hưng Thạnh.

• Hội nghị đánh giá kết quả chuẩn bị Đại hội đảng bộ quận lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 04/10/2019, Bí thư quận Ủy Cái Răng Huỳnh Quốc Lâm chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả chuẩn bị văn kiện của Ban chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ XI trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cái Răng Trần Thanh Cần và các thành viên tiểu ban văn kiện, tổ biên tập Quận ủy Cái Răng cùng đến dự.